Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - PostDD

Pages: [1] 2 3 ... 75
1
  เถาเอ็นอ่อน เป็นยาสมุนไพร ที่รักษาอาการปวดเมื่อยได้ดีที่สุด
และนอกจากนั้นยังเป็นยาบำรุงร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นธาตุน้ำ ธาตุลม
ธาตุดิน ธาตุไฟ สามารถปรับธาตุทั้งสี่ให้เกิดความสมดุลย์ได้

เถาเอ็นอ่อน เป็นไม้เถาเลื้อย เถาแก่เปลือกเถาหลุดลอกออกเป็นแผ่นบาง
มียางสีขาว ใบเดี่ยว เรียบเกลี้ยง สีเขียวเข้มมัน รูปไข่

เถาเอ็นอ่อน คือพืชที่เป็นเครือเลื้อยตามต้นไม้ แต่ไม่ใช่แบบเครือเถาวัลย์เล็กๆ
เป็นเครือเถาวัลย์ขนาดใหญ่ เลื้อยพาดกับต้นไม้อื่น มีชื่อท้องถิ่นอื่น ๆ ว่า
ภาคเหนือเรียก ตีนเป็ดเครือ เครือเถาเอ็น เครือเขาเอ็น ภาคอิสานเรียก
เครือเขาควาย เสน่งกู ภาคใต้เรียก หญ้าลิเลน ภาคกลางเรียก เมื่อย เป็นต้น
ราก เถา และ ใบ มีรสขมเบื่อเอียน เป็นยาเย็น มีพิษ ออกฤทธิ์ต่อหัวใจและตับ
ใช้เป็นยาฟอกเลือด ส่วน เมล็ดมีรสขมเมา เป็นยาขับลมในลำไส้และในกระเพาะอาหาร
ทำให้ผายและเรอ ช่วยแก้อาการจุกเสียดแน่นท้อง
ส่วนที่นิยมนำมาปรุ่งเป็นยาสมุนไพรจะใช้ลำต้นหรือเครือ หั่นเป็นท่อนๆ
ใช้ต้มกับน้ำ ดื่มเป็นยาบำรุงเส้นเอ็นให้แข็งแรง แก้เส้นเอ็นพิการ เส้นแข็ง
แก้อาการปวดเมื่อยเส้นเอ็น แก้อาการปวดบวม ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดหลัง แก้ขัดยอก

ใบมีรสเบื่อเอียน ใช้ทำลูกประคบ แก้ปวดเมื่อย ปวดเสียวเส้นเอ็น
ทำให้เส้นเอ็นที่ตึงยืดหย่อน เมล็ด รสขม ช่วยขับลมในลำไส้
และกระเพาะอาหาร เถามีรสเบื่อขม มัน ใช้เป็นยาบำรุงเส้นเอ็นให้แข็งแรง
แก้เส้นเอ็นพิการ เส้นแข็ง แก้ปวดเมื่อย ขัดยอก ทำให้เส้นเอ็นคลายการตึงตัว
ปัจจุปันมียาสมุนไพรเถาเอ็นอ่อน
ที่สำคัญสามารถรักษาโรคเก๊าท์ โรคอัมพฤกษ์ ได้ดีผู้ป่วยใช้แล้วหาย
จึงทำให้ยาสมุนไพรเถาเอ็นอ่อน โด่งดังมากปัจจุบัน


สนใจยาสมุนไพรเถาเอ็นอ่อน ติดต่อตามเว็บด้านล่างนี้
www.เถาเอ็นอ่อน.net

2

ไทยพาณิชย์ จับมือ NIA เปิดห้องเรียนวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรม กับหลักสูตร Innovation-Based Enterprise บ่มศักยภาพเอสเอ็มอีภาคการผลิตและบริการ

ธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลัง สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ขับเคลื่อนนวัตกรรมและเทคโนโลยีสู่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย สานโครงการ "NIA-SCB Innovation-Based Enterprise (IBE)" ต่อเนื่องในรุ่นที่ 3 เพื่อเพิ่มพูนวิสัยทัศน์และยกระดับขีดความสามารถทางด้านนวัตกรรมของผู้ประกอบการ สร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์และบริการ และยกระดับองค์กรให้เติบโตและเข้มแข็งบนฐานนวัตกรรม โดยหลักสูตรในรุ่นนี้ได้ออกแบบเนื้อหาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับกลุ่มเอสเอ็มอีจากภาคอุตสาหกรรมการผลิตและภาคบริการเพื่อธุรกิจ (Man.cturing and B2B service) โดยกำหนดเป้าหมายให้เอสเอ็มอีที่เข้าร่วมจำนวน 44 บริษัท ให้สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการสร้างสรรค์จากฐานนวัตกรรมด้วยแผนงานที่พร้อมนำไปใช้ในธุรกิจจริงเมื่อสำเร็จหลักสูตร ซึ่งเป็นผลลัพธ์จากการตกผลึกความรู้ที่เข้มข้นในชั้นเรียนผ่านการถ่ายทอดมุมมอง กลยุทธ์ และประสบการณ์จากเหล่ากูรูซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของธุรกิจเอสเอ็มอีรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จ รวมถึงคำแนะนำจากทีมผู้เชี่ยวชาญจาก NIA และ SCB ในแขนงต่างๆ ที่พร้อมเป็นที่ปรึกษาแบบตัวต่อตัวให้กับผู้เข้าอบรมทุกบริษัท เพื่อช่วยให้เอสเอ็มอีสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถแข่งขันได้ออกสู่ตลาด ทั้งนี้หลักสูตรยังมุ่งส่งเสริมการเชื่อมต่อเครือข่ายเอสเอ็มอีให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้นเพื่อเกื้อกูลซึ่งกัน และช่วยเปิดโอกาสใหม่ๆ ที่จะสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ นายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) นายพัฒนนพงศ์ รานุรักษ์ และนายธเนศ จิระเสวกดิรก ผู้อำนวยการโครงการ NIA-SCB Innovation-Based Enterprise รุ่นที่ 3 ร่วมเปิดโครงการเมื่อเร็วๆ นี้

4
ต้องการถมดิน ถมที่ นึกถึงเรา เริ่มที่เราจบที่เรา ไม่ใช่นายหน้า ติดต่อ 080-022-3804
รับทุกขนาดพื้นที่ ฟรีตรวจสอบพื้นที่ประมาณ ราคา

5
บริการ ตรวจสอบพื่นที่ ฟรี

6
Room Fiberry รูมไฟเบอรี่ ดีท็อกซ์ชนิดผงชงดื่ม ดื่มง่าย ถ่ายคล่อง
 

สุขภาพดีเริ่มต้นที่.. " การขับถ่าย "ROOM FIBERRY (รูม ไฟเบอร์รี่)ตัวช่วยของคนรักสุขภาพ เติมเต็มส่วนที่ขาด กำจัดส่วนเกินกินทุกวันแต่ไม่ขับถ่ายทุกวัน ต้นเหตุของ "โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง"อาทิเช่น ท้องผูก ท้องเสีย มะเร็งลำไส้ใหญ่อ้วนลงพุง และโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับการดูดซึมของเสีย หรือสารพิษที่ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ในร่างกายทำให้เซลล์ถูกทำลายจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ
 
Room Fiberry (รูม ไฟเบอร์รี่) มีส่วนช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกายมากถึง 5 ระบบ
- ระบบลำไส้
- ระบบตับ
- ระบบไต
- ระบบเลือด
- ระบบผิวหนัง
 
•รวบรวมสารสกัดจากผักผลไม้ถึง 36 ชนิด
• อุดมไปด้วยวิตามินและใยอาหารที่จำเป็นจากผักและผลไม้ 7 สี
• เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100%
• กวาดเศษปฏิกูลของเสียออกจากส่วนที่ติดค้างในลำไส้
• ดูดสารพิษและกลิ่นเน่าเหม็น
• ขับถ่ายตามเวลาภายใน 8-12 ชั่วโมง
• ช่วยให้ผิวพรรณสดใสมากขึ้น
• ช่วยให้ร่างกานผ่อนคลายและหลับสบายยิ่งขึ้น
• รสชาติมิกซ์เบอร์รี่ หอม อร่อย ทานง่าย
 
Room Fiberry“ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค”“อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค”“ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ”ผ่านการตรวจสอบจากองค์การอาหารและยา
 
ขึ้นทะเบียน เลขที่ 13-1-01760-3-0002
 
บรรจุ 1 กล่อง / 14 ซอง
วิธีรับประทาน ชงน้ำเย็น 50-100 ml/1 ซอง ดื่มก่อนนอน วันละ 1 ซอง
 ราคา  590 บาท

สนใจติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ
Tel. 0846623662
Line id : teerapat999

ข้อมูลเพิ่มเติม   http://porntaywa99.lnwshop.com/p/1233

 
#รูมไฟเบอรี่ดีท็อกซ์กระชับสัดส่วน#ROOMFIBERRY ดูแลผิวพรรณป้องกันความอ้วน##ดีท๊อก#ดีท๊อกลำไส้ #ดีท๊อกของเสีย #วิตามิน #เพื่อสุขภาพที่ดี #ลดพุง #ถ่ายคล่อง #สินค้าดี

7
​​​​​​​https://katoacademy.com/facebook-ads/
สอนเฟสบุ๊ค สอนยิงแอดเฟสบุ๊ค

9
บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE และ บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) หรือ HUMAN ลงนามใน MOU เพื่อเป็นพันธมิตรทางธุรกิจด้าน Cyber Security และ PDPA คาดเติบโตสูงในอนาคต ขนทัพผลิตภัณฑ์โซลูชันครบครันหนุนองค์กรให้พร้อมรองรับการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

โดย SECURE และ HUMAN เล็งเห็นถึงความจำเป็นที่องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเป็นดิจิทัล เพื่อให้สามารถแข่งขันและเติบโตได้ ซึ่งนำมาสู่ปัญหาซึ่งหลายองค์กรกำลังเผชิญอยู่เกี่ยวกับความซับซ้อนของการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลอีเลคโทรนิคจากการโจรกรรมและการเรียกค่าไถ่ และการวางระบบบริหารจัดการการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้สามารถรองรับกับการดำเนินงานขององค์กรภายหลังจากการบังคับใช้ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ Personal Data Protection Act (PDPA) ในปี 2565

ทั้งนี้ เนื่องจากข้อมูลด้านทรัพยากรบุคคลถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งจะต้องมีการวางระบบบริหารจัดการการจัดเก็บข้อมูลตามข้อกำหนดของ PDPA เช่นเดียวกับข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ทำให้ SECURE ผู้เชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์โซลูชันด้านการรักษาความปลอดภัยทางเทคโนโลยีไซเบอร์ ผู้พัฒนา PDPA Solution สำหรับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก

โดยเป็นโซลูชันที่ครอบคลุมทุกส่วนสำคัญ สามารถทำงานสอดประสานกันเป็นโซลูชันภาพใหญ่ เพื่อให้องค์กรปฏิบัติตามข้อกำหนดของ PDPA ได้ครบถ้วน และ HUMAN ผู้นำในการให้บริการด้านทรัพยากรบุคคล (HR) ของประเทศไทย ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Human Resource Information System (HRIS) มาใช้ควบคู่กับบริการรับจัดทำเงินเดือน (Payroll Outsourcing) เพื่อช่วยให้ลูกค้าปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการนำเสนอ PDPA Solution ให้กับลูกค้ากลุ่มทรัพยากรบุคคล (HR) โดยการเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ HRIS ของ HUMAN เพื่อใช้ในการบริหารจัดการข้อมูลด้าน HR และข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ให้กับลูกค้าองค์กรที่สนใจบริการด้าน PDPA

นอกจากนี้ลูกค้าองค์กรสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ Terranova, AnyVisit และประกันภัยความเสียหายจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์ โดย Terranova เป็นผลิตภัณฑ์ที่ SECURE เป็นผู้จัดจำหน่าย เพื่อวัตถุประสงค์ในการฝึกอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ Cyber Security ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้องค์กรตกเป็นเหยื่อของการโจมตีทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และมีจำนวนมากขึ้นในปัจจุบัน ในขณะที่ AnyVisit เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ SECURE พัฒนาขึ้นเพื่อใช้บริหารจัดการผู้มาติดต่อสถานที่ขององค์กร ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกให้กับทั้งองค์กรและผู้มาติดต่อSECURE ลุ้นผลงานปี 65 โตเด่น รับดีมานด์ใช้ระบบ Cyber security รัฐ-เอกชนพุ่งย้อนข้อมูลสำคัญ “ก.ล.ต.” ช่วง Q3 อนุมัติบริษัทขาย “IPO-ตราสารหนี้”


ทั้งนี้ HUMAN ได้เข้าลงทุนในซื้อหุ้น SECURE จำนวน 5 ล้านหุ้น หรือ 4.9% ของหุ้น SECURE ทั้งหมด เนื่องจากบริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ และผลกำไรจากความร่วมมือที่กล่าวมาในข้างต้น

10

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรในคืนนี้

ณ เวลา 19.49 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 1.432% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวลงสู่ระดับ 1.753%

ราคาพันธบัตร และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรจะปรับตัวในทิศทางตรงกันข้ามกัน

นักลงทุนจับตาตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในวันนี้ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 581,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. และคาดว่าอัตราการว่างงานจะปรับตัวลงสู่ระดับ 4.5%

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 531,000 ตำแหน่งในเดือนต.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 450,000 ตำแหน่ง จากระดับ 312,000 ตำแหน่งในเดือนก.ย. ส่วนอัตราการว่างงานปรับตัวลงสู่ระดับ 4.6% โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.7% จากระดับ 4.8% ในเดือนก.ย.

11


นายกฯ ประชุม ศบศ. เดินหน้า “พลิกโฉมประเทศ” เห็นชอบ 4 มาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ-การลงทุน ดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูง-คลาวด์เซอร์วิส-เทคโนโลยีและสตาร์ทอัพ-การถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในไทย มุ่งสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.64 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ครั้งที่ 5/2564 พิจารณาเห็นชอบ 4 ประเด็น ได้แก่ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงเข้าสู่ประเทศไทย มาตรการส่งเสริมการลงทุนในกิจการคลาวด์เซอร์วิส มาตรการส่งเสริมการลงทุนสำหรับธุรกิจด้านเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพ และมาตรการส่งเสริมการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สรุปสาระสำคัญหลังเสร็จสิ้นการหารือ ดังนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงเป้าหมายในการพลิกโฉมประเทศไทย คือ การทำให้รายได้ประเทศเพิ่มขึ้น ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือร่วมกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน โดยที่ประชุมได้รายงานว่า การเติบโตเศรษฐกิจไทยในปี 2564 นี้ GDP สามารถกลับมาเติบโตเป็นบวกที่ร้อยละ 1.2 เนื่องจากไตรมาส 3 มีการติดลบน้อยกว่าที่ประมาณการณ์ เป็นผลมาจากความสามารถในการส่งออกและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในโครงการต่าง ๆ ทั้งมาตรการคนละครึ่ง มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และความสามารถในการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ “โอไมครอน” ว่า ได้ดำเนินการทันที โดยสั่งห้ามการเดินทางจากประเทศเสี่ยงทันที และขณะนี้สามารถติดตามกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางเข้ามาก่อนหน้านี้ได้ครบหมดแล้ว เพื่อนำมาตรวจ RT-PCR ซ้ำ ซึ่งเป็นการดำเนินการเชิงรุกในการป้องกันและควบคุม ทั้งนี้ คณะแพทย์ยังยืนยันว่า การฉีดวัคซีนครบ 2 โดส สามารถป้องกันอาการเจ็บป่วยรุนแรงจากไวรัสโควิด-19 สายเดลต้าและโอไมครอน ได้ จึงอยากขอให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมาย เข้ารับการฉีดวัคซีนทุกคนด้วย

นายกรัฐมนตรียังให้แนวคิดและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนว่า การส่งเสริมการลงทุนปัจจุบันนี้ ต้องมีมาตรการดึงดูดเพิ่มเติมมากกว่าสิทธิประโยชน์การลงทุนหรือมาตรการภาษี ยังต้องช่วยกันคิดพิจารณาให้เหมาะสม ขณะเดียวกันรัฐบาลพร้อมสนับสนุนการลงทุนกิจการคลาวด์เซอร์วิส และ Data Center เพื่อขับเคลื่อนดิจิทัลประเทศไทย โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งกระทรวงพลังงาน กระทรวงมหาดไทย เตรียมความพร้อมสาธารณูปโภคพื้นฐานโดยเฉพาะด้านพลังงาน เนื่องจากอุตสาหกรรมแห่งอนาคตจำเป็นต้องมีระบบไฟฟ้าเสถียรภาพ รวมทั้งการใช้พลังงานหมุนเวียน ขณะเดียวกันก็เร่งจัดระบบนิเวศที่เหมาะสม ทั้งการปรับปรุงกฎระเบียบที่ล้าสมัย แนวทางภาษีที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมธุรกิจด้านเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพ โดยเฉพาะผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่ของไทย โดยนายกรัฐมนตรียังย้ำในที่ประชุมว่า รัฐบาลชุดนี้ ให้ความสำคัญกับเยาวชนซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ โดยมองว่า การลงทุนในเยาวชน คือ การลงทุนเพื่ออนาคตประเทศ

นายกรัฐมนตรียังย้ำในที่ประชุม กำชับให้ทำโดยเร็ว หลังจากที่มีการหารือวันนี้ ให้ทุกหน่วยงานกำหนดไทม์ไลน์ในการดำเนินการภายในระยะเวลา 1 - 3 เดือน ให้มีความก้าวหน้าอย่างเป็นรูปธรรม เพราะการหารือในวันนี้ เป็นการเดินหน้าตามยุทธศาสตร์ประเทศ แก้ปัญหาอุปสรรค ปรับปรุงกฎระเบียบที่ล้าสมัย ส่งเสริมอุตสาหกรรมใหม่ BCG ดิจิทัล พัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อมุ่งลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความมั่นคง ภายใต้การจัดสรรงบประมาณและรายได้ให้เหมาะสม ทั้งนี้ การพลิกโฉมประเทศไทยต้องทำทันที ทำให้เร็ว เพราะวันนี้ทุกคนคือครอบครัวเดียวกัน

12

สำนักงานสาธารณสุขในรัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์กของเยอรมนีเปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนจำนวน 4 รายในภาคใต้ของเยอรมนี แม้ว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 4 รายดังกล่าวจะได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วก็ตาม

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานการเปิดเผยของสำนักงานสาธารณสุขเมื่อวานนี้ (30 พย.) ระบุว่า ผู้ติดเชื้อทั้ง 3 รายเดินทางกลับมาจากการไปทำธุรกิจที่แอฟริกาใต้ในวันที่ 26 และ 27 พ.ย. ส่วนคนที่ 4 นั้นเป็นสมาชิกในครอบครัวของหนึ่งในกลุ่มผู้เดินทางดังกล่าว

“ทั้ง 4 คนได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว โดยสำนักงานสาธารณสุขประจำรัฐได้ทำการวิเคราะห์การกลายพันธุ์แล้วยืนยันว่า ทั้งหมดติดเชื้อจากสายพันธุ์ใหม่ที่น่ากังวลนี้” สำนักงานสาธารณสุขระบุในแถลงการณ์ พร้อมเสริมว่าทั้ง 4 คนได้ถูกกักตัวแล้ว ขณะที่แสดงอาการของโรคในระดับปานกลาง

14


บล.กรุงศรี ชี้"โอไมครอน"ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเปิดประเทศ และการฟื้นตัวกลุ่มท่องเที่ยวยิ่งล่าช้า ประเมินกรณีแย่สุดดาวน์ไซด์ต่อราคาเป้าหมายหุ้นกลุ่มท่องเที่ยวปี 65 อยู่ในช่วง 8 - 27% ERW กระทบสุดจากสัดส่วน D/E เพิ่ม

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี ระบุในบทวิเคราะห์ ผลกระทบจากไวรัสโควิดสายพันธ์ใหม่ "โอไมครอน" (Omicron) ต่อภาคการท่องเที่ยวว่า  ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเปิดการเดินทางระหว่างประเทศ   อ่อนไหวต่อหุ้นท่องเที่ยวทั้งหมดในการ coverage ของเรา ในกรณีที่แย่ที่สุดบน สมมติฐานคือไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติในปี 2565  และการฟื้นตัวล่าช้าออกไปเป็นปี 2568 และมีดาวน์ไซด์ต่อราคาเป้าหมายปี 2565-2566  ในช่วง 8 - 27% AOT และ ERW จะได้รับผลกระทบมากที่สุด และ ERW มีความเสี่ยงที่จะผิดเงื่อนไข covenant ในปี 2566 โดยมีD/E ที่ 3.92x เราจะทบทวนประมาณการ เมื่อมีข้อมูลว่าไวรัสโอไมครอน มีการหลบหลีกภูมิคุ้มกันของวัคซีนปัจจุบันหรือไม่

 

Omicron เป็นความเสี่ยงสูงสุดต่อการเปิดประเทศ

 

เดือนพ.ย.ทำให้ภาพการฟื้นตัวเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากช่วงต้นเดือนที่มีความหวังในการเห็นการฟื้นตัวสู่ระดับก่อนการระบาด (จากการเปิดประเทศของไทย ไปจนถึงโรงแรมยุโรปมีอัตราเข้าพักถึงระดับก่อนการระบาด) กลายเป็นการลดลงอย่างรวดเร็วของอัตราเข้าพักในเยอรมันนีและออสเตรียจากการระบาดระลอกใหม่ และย้ำด้วยโควิดสายพันธ์ VoC (การกลายพันธ์ที่น่ากังวล) โอไมครอน หรือ B1.1.529 ในช่วงปลายเดือน มาตรการตอบสนองเบื้องต้นจากรัฐบาลคือการห้ามการเดินทางระหว่างประเทศเพื่อหยุดโอกาสในการระบาดระลอกใหม่จาก โอไมครอน พลิกจากจุดยืนการอยู่ร่วมกับโควิด
  กรณีที่แย่ที่สุดทำให้เกิดดาวน์ไซด์อย่างมีนัยสำคัญต่อภาคท่องเที่ยว 

 

ในกรณีที่แย่ที่สุดในมุมมองของเรา คือปี 2565 จะคล้ายกับปี 2564 คือไม่มี นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย ซึ่งทำให้ราคาเป้าหมายลดลงอย่างมีนัยสำคัญ 8-27%สำหรับหุ้นท่องเที่ยวในการ coverage ของเราโดยมีการขาดทุนในระดับเดียวกับ 2564 และทำให้การฟื้นตัวล่าช้าออกไปเป็นปี 2568 และทำให้มีความกังวลต่อสัดส่วน D/E ของหุ้นโรงแรมเพิ่มขึ้นจากผลขาดทุนที่กลับมาเพิ่มขึ้น โดย ERW มีสัดส่วนสูงที่สุดที่ 3.92x ในปี 2566 ในกรณีที่แย่ที่สุด


จับตาช่วง 2อาทิตย์ข้างหน้า 

 

อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้นักลงทุนจับตาข้อมูลในช่วงสองสัปดาห์ข้างหน้าเกี่ยวกับความสามารถในการหลบหลีกวัคซีนของสายพันธ์โอไมคอร์น และความรุนแรงต่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะในยุโรปที่มีการตรวจพบการติดเชื้อหลายราย ในกรณีที่ดีสุดที่โอไมครอนไม่ทำให้ผู้ติดเชื้อที่ได้รับวัคซีนแล้วเข้ารพ.หรือเสียชีวิต ดาวน์ไซด์ต่อคาดการณ์ของเราจำกัด คล้ายกับการสะดุดระยะสั้นของการฟื้นตัวใน 2563 แต่หากในกรณีที่แย่ที่สุด จะมีดาวน์ไซด์อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นและช่วงเวลาที่ต้องใช้ในการพัฒนา ทดลองและกระจายวัคซันใหม่จะเป็นภาพและกรอบเวลาการฟื้นตัวของกลุ่ม

 

 

AOT  ให้ราคาเป้าหมาย  78.00 บาท  แนะ " ซื้อ "
CENTEL  ราคาเป้าหมาย 36.00 บาท แนะ "ถือ "
ERW  ราคาเป้าหมาย  3.30 บาท แนะ " ถือ " 
MINT  ราคาเป้าหมาย  32.00 บาท แนะ "ถือ"
 

ที่มา :  บล.กรุงศรี

15
 ริวัลโด้ อดีตสตาร์ลูกหนังเลือดแซมบ้า ฟันธง ลิโอเนล เมสซี่ แข้งเทพเลือด "ฟ้า-ขาว" ยังไม่ใช่นักเตะเบอร์ 1 ตลอดกาล แต่ยืนยัน เมสซี่ คู่ควรกับรางวัล บัลลง ดอร์ สมัยที่ 7
     ริวัลโด้ ตำนานนักเตะทีมชาติบราซิล และ บาร์เซโลน่า เชื่อว่า ลิโอเนล เมสซี่ ยอดกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยังไม่ใช่นักฟุต.ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล 
 
     เมสซี่ ได้รับคะแนนโหวตเบียดชนะ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยอดดาวยิงเลือดโปลของ บาเยิร์น มิวนิค คว้ารางวัล บัลลง ดอร์ ประจำปี 2021 มาครอง เมื่อวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นสมัยที่ 7 ของเจ้าตัวที่ได้รางวัลอันยิ่งใหญ่นี้ 

     ถึงแม้มีคนดังในวงการลูกหนังหลายรายมองว่า เลวานดอฟสกี้ สมควรได้มากกว่า แต่ ริวัลโด้ ยืนยันว่า เมสซี่ คู่ควรแล้ว เมื่อมองถึงผลงานชิ้นโบแดงที่พาทีมชาติอาร์เจนตินา คว้าแชมป์ โกปา อเมริกา มาครองเมื่อช่วงหน้าร้อน เพียงแต่ดูเกินเลยไปหน่อย หากบอกว่า เมสซี่ เป็นแข้งเบอร์ 1 ตลอดกาล

     "เขาสมควรได้รางวัลแล้วล่ะ เมื่อมองถึงฟอร์มการเล่นของเขาที่ช่วย อาร์เจนตินา คว้าแชมป์ โกปา อเมริกา ซึ่งถือเป็นถ้วยแชมป์ที่พวกเขาถวิลหามานานหลายปี และเขาเองก็เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ด้วย"
 
     "บัลลง ดอร์ มักจะมีการถกเถียงเกิดขึ้นเสมอ เพราะมันมาจากการโหวตมากมายทั่วโลก และในแต่ละช่วงก็มีนักเตะเจ๋งๆ หลายคน ซึ่งสำหรับผมเองนั้น ผมก็มองว่า คาริม เบนเซม่า (หัวหอก เรอัล มาดริด) ควรได้รางวัลเหมือนกับ เลวานดอฟสกี้ และ เมสซี่ แต่สุดท้ายคนที่ได้รางวัลมันมีเพียงแค่หนึ่งเดียว" 

     "เขา (เมสซี่) จะถูกจดจำในฐานะหนึ่งในนักเตะที่เจ๋งสุดตลอดกาล แต่มันเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่า เขาเจ๋งสุดตลอดกาลเรียบร้อย เพราะเขายังต้องไล่ล่าแชมป์โลกกับ อาร์เจนตินา คนอื่นๆ อย่างเช่น เปเล่ เขาได้แชมป์โลกหลายสมัย ดังนั้นผมจึงไม่คิดว่า เมสซี่ สมควรถูกมองเป็นนักฟุต.ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล แต่ในกลุ่มสามอันดับแรก ต้องมีเขาแน่นอน" ริวัลโด้ วัย 49 กะรัต ซึ่งเคยได้ บัลลง ดอร์ เมื่อปี 1999 กล่าว

Pages: [1] 2 3 ... 75