Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Thetaiso

Pages: 1 [2] 3 4 ... 113
16
ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าร่วง วิตกสถานการณ์ยูเครน-จับตาประชุมเฟด

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าร่วงลง โดยนักลงทุนยังคงจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี้ รวมถึงสถานการณ์ตึงเครียดในยูเครน

ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 27,371.11 จุด ลดลง 151.15 จุด หรือ -0.55% และดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าที่ 24,735.70 จุด ลดลง 229.85 จุด หรือ -0.92%

ทั้งนี้ กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ได้ประกาศคำสั่งให้สมาชิกครอบครัวของผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานทูตสหรัฐประจำกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน รีบหนีออกจากยูเครน เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของกองทัพรัสเซีย นอกจากนี้ ยังแนะนำให้พลเมืองสหรัฐที่อาศัยอยู่ในยูเครนหาลู่ทางออกนอกประเทศตั้งแต่วันนี้

แถลงการณ์จากกระทรวงฯ ระบุว่า "เราได้รับรายงานว่ารัสเซียกำลังวางแผนใช้กำลังทางทหารกับยูเครน" โดยสถานการณ์ความมั่นคงในไครเมียซึ่งรัสเซียครองอยู่และในพื้นที่ทางตะวันออกของยูเครนซึ่งรัสเซียควบคุมอยู่นั้น เป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยากและอาจย่ำแย่ลงโดยไม่มีการส่งสัญญาณให้เตรียมตัว

หนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์ รายงานว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กำลังพิจารณาส่งทหารประมาณ 1,000-5,000 นายไปยุโรปตะวันออกและแถบ.ติก และอาจเพิ่มจำนวนอีกหลายเท่าหากจำเป็น ทั้งยังอาจส่งเรือรบและเครื่องบินไปยังชาติสมาชิกองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือหรือนาโต (NATO) ด้วย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่นักการทูตระดับสูงของสหรัฐกับรัสเซียไม่สามารถเจรจาหาทางออกเพื่อแก้ไขวิกฤตในยูเครน แม้ว่าทั้ง 2 ชาติตกลงที่จะหารือกันต่อไปก็ตาม โดยรัสเซียเรียกร้องให้สหรัฐยุติการขยายอิทธิพลของนาโตไปยังยุโรปตะวันออก และสหรัฐต้องให้คำมั่นว่ายูเครนจะไม่มีวันได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางทหารกับชาติตะวันตก

นักลงทุนยังจับตาการประชุมเฟดในวันที่ 25-26 ม.ค.นี้ เพื่อดูความชัดเจนว่า เฟดมีแผนจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนต่อ ๆ ไปหรือไม่ หลังข้อมูลเศรษฐกิจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วบ่งชี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนธ.ค.พุ่งขึ้นรายปีมากที่สุดในรอบเกือบ 40 ปี

17
BBL เปิดบริการ dStatement รับ-ส่งข้อมูลรายการเดินบัญชีเงินฝากผ่านดิจิทัล

นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ (BBL) เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดบริการเรียกขอและรับส่งข้อมูลรายการเคลื่อนไหวบัญชีเงินฝากในรูปแบบข้อมูลดิจิทัลระหว่างธนาคาร หรือ dStatement นับเป็นทางเลือกใหม่ในการส่งข้อมูลและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ต้องการสมัครสินเชื่อ สามารถเรียกใช้เอกสารรายการเดินบัญชีเงินฝากจากต่างธนาคาร เพื่อนำมาประกอบการสมัครสินเชื่อ ซึ่งจะเป็นรูปแบบการส่งข้อมูลแบบดิจิทัลระหว่างธนาคารโดยตรง จึงช่วยลูกค้าลดขั้นตอน ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย โดยจะเปิดให้บริการดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. 64 เป็นต้นไป

"บริการ dStatement จะเป็นทางเลือกใหม่ที่อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้มาก เปลี่ยนวิธีการจากเดิมที่เราต้องเดินไปสาขาธนาคารเพื่อขอเอกสารรายการเดินบัญชีเป็นรูปแบบกระดาษ เพื่อเอามายื่นสมัครสินเชื่อกับอีกธนาคาร แต่เมื่อใช้บริการ dStatement เราสามารถส่งข้อมูลเดียวกันนี้ในรูปแบบดิจิทัลระหว่างธนาคารกันโดยตรงเลย จึงรวดเร็วกว่า ลดความยุ่งยากและช่วยประหยัดเวลา ทั้งยังอุ่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยของเอกสาร หรือปัญหาเอกสารสูญหาย และที่สำคัญ ค่าธรรมเนียม dStatement ยังถูกกว่าการขอเอกสารรูปแบบเดิมอีกด้วย" นายทวีลาภ กล่าว
สำหรับบริการ dStatement ธนาคารกรุงเทพ มีความพร้อมเปิดให้บริการครบวงจรทั้ง 2 รูปแบบ คือ

1. บริการการเรียกขอข้อมูลรายการเดินบัญชีเงินฝากจากต่างธนาคาร เพื่อใช้สำหรับประกอบการสมัครสินเชื่อกับธนาคารกรุงเทพ สามารถทำรายการได้โดยติดต่อสาขาธนาคารกรุงเทพ เพื่อสมัครสินเชื่อที่ต้องการ และแจ้งความประสงค์ใช้บริการ dStatement เจ้าหน้าที่สาขาของธนาคารกรุงเทพ จะดำเนินการส่งคำขอ dStatement ไปยังมือถือของลูกค้า จากนั้นเพียงยืนยันการทำรายการและชำระค่าธรรมเนียมให้แก่ธนาคารผู้ส่งข้อมูล (อัตราค่าธรรมเนียมตามที่ธนาคารผู้ส่งข้อมูลกำหนด) ระบบจะจัดส่งข้อมูลรายการเดินบัญชีเงินฝากดังกล่าวมายังธนาคารกรุงเทพทันที

2. บริการจัดส่งข้อมูลรายการเดินบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงเทพ ไปยังธนาคารผู้ขอข้อมูล กรณีสมัครสินเชื่อกับธนาคารอื่น โดยลูกค้าต้องการให้ธนาคารกรุงเทพส่งข้อมูลรายการเดินบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ หรือกระแสรายวันของตนเองไปยังธนาคารนั้น ๆ สามารถแจ้งความประสงค์ใช้บริการ dStatement กับธนาคารผู้ขอข้อมูล ระบบส่งคำขอมายังแอปพลิเคชัน ?โมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ? เพื่อให้ลูกค้ายืนยันการส่งข้อมูล ซึ่งสามารถเลือกส่งได้สูงสุดถึง 5 บัญชี พร้อมชำระค่าธรรมเนียม ในอัตรา 75 บาท/บัญชี ระบบจะจัดส่งข้อมูลรายการเดินบัญชีเงินฝากดังกล่าวไปยังธนาคารผู้ขอข้อมูลทันที

"บริการนี้นับเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือที่ดีระหว่างสถาบันการเงินต่าง ๆ โดยมีธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นตัวกลางที่ช่วยประสานและสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือในครั้งนี้ขึ้นมา ซึ่งจะมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการเงิน โดยเฉพาะด้านสินเชื่อได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งยังสอดคล้องกับนโยบายของธนาคารกรุงเทพที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริการผ่านช่องทางดิจิทัล และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมสร้าง Digital Ecosystem ด้านการเงินในประเทศไทยให้มีความแข็งแกร่ง ขณะเดียวกัน ยังตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของธนาคารกรุงเทพ ในฐานะ ?เพื่อนคู่คิด? ที่พร้อมอยู่เคียงข้างและมอบประสบการณ์ที่ดีในทุกช่องทางบริการให้แก่ลูกค้า อันเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์การเติบโต รวมถึงวิสัยทัศน์ของการเป็นธนาคารผู้นำระดับภูมิภาคอีกด้วย" นายทวีลาภ กล่าว
ทั้งนี้ บริการ dStatement มีสถาบันการเงินในประเทศไทยที่จะเริ่มให้บริการในระยะแรกจำนวน 6 แห่ง ซึ่งครอบคลุมกว่า 98% ของบัญชีเงินฝากทั้งหมดของประชาชน โดยแต่ละธนาคารจะทยอยเปิดให้บริการ dStatement ทั้ง 2 รูปแบบ ภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 65

18
'ฉัตรชัย ศิริไล' กรรมการผู้จัดการ ธอส.นั่งแท่นนักการเงินแห่งปี 2564 Financier of the Year 2021

วารสารการเงินธนาคาร ประกาศรางวัล “นักการเงินแห่งปี 2564 Financier of the Year 2021” ให้กับนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ด้วยคุณสมบัติของการเป็นนักการเงินแห่งปีครบถ้วนตามหลักเกณฑ์การพิจารณาทั้ง 4 ด้าน เป็นนักการเงินมืออาชีพที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและทันสมัย มีความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ สร้างความเติบโตยั่งยืนให้กับองค์กร รับผิดชอบต่อสังคมและทำคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม

วารสารการเงินธนาคาร ได้มอบรางวัลเกียรติยศ นักการเงินแห่งปี Financier of the Year มาเป็นเวลา 38 ปีแล้ว โดยเริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2525 ในชื่อเดิมของรางวัล “นายธนาคารแห่งปี” เพื่อยกย่องผู้บริหารระดับสูงของธนาคาร สถาบันการเงิน บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน รวมทั้งสถาบันการเงินประเภทอื่นที่มีผลงานโดดเด่น มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ทันสมัย สามารถขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตก้าวหน้าและยั่งยืน ในทุกสถานการณ์เศรษฐกิจ โดยคำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวม ซึ่งรางวัลนักการเงินแห่งปี ได้รับการยอมรับจากภาครัฐ องค์กรธุรกิจ สถาบันการศึกษาว่าเป็นรางวัลเกียรติยศแห่งความภาคภูมิใจ

โดยในปีนี้ คณะกรรมการตัดสินรางวัล “นักการเงินแห่งปี” ลงมติเอกฉันท์ มอบรางวัลเกียรติยศ นักการเงินแห่งปี 2564 Financier of the Year 2021 ให้กับนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ด้วยผลงานที่โดดเด่นผ่านคุณสมบัติการเป็นนักการเงินแห่งปี ตามหลักเกณฑ์ทั้ง 4 ด้านคือ 1.เป็นนักการเงินที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและทันสมัย 2.เป็นนักการเงินมืออาชีพที่มีความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ 3.เป็นนักการเงินที่สร้างความเจริญเติบโตและยั่งยืนให้กับองค์กร 4.เป็นนักการเงินที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและทำคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม

นับตั้งแต่เข้ามาบริหารงานใน ธอส. นายฉัตรชัยได้มุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็น “ธนาคารที่ดีที่สุด สำหรับการมีบ้าน” และสร้างความแข็งแกร่งให้กับธนาคารอย่างยั่งยืน ด้วยกลไก 3 ด้าน (GHBank Drive Engine)คือ 1.การดูแลกลุ่มผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง ให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง รวมถึงข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ 2.การเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับกลุ่มผู้มีรายได้ปานกลางและสูง 3.การบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยต้นทุนต่ำ ภายใต้กรอบภารกิจและหลักธรรมาภิบาล ควบคู่ไปกับการปรับภาพลักษณ์องค์กรให้มีความทันสมัย เพื่อให้ภารกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ พร้อมๆไปกับการทำหน้าที่ผลักดันมาตรการต่างๆของรัฐบาลให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ธอส.ได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าประชาชนที่ได้รับผลกระทบรวมกว่า 20 มาตรการที่มีความหลากหลาย เพื่อให้ตรงกับระดับความรุนแรงของผลกระทบที่เกิดขึ้นกับลูกค้าในแต่ละกลุ่ม โดยมีลูกค้าเข้ารับความช่วยเหลือตามมาตรการเป็นจำนวนสูงสุดกว่า 9.69 แสนบัญชี ซึ่งส่วนใหญ่สามารถปรับตัวผ่านวิกฤติจนเข้มแข็งได้

ทั้งนี้ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล นายฉัตรชัย ได้ผลักดันให้เกิดการแก้ไขพระราชบัญญัติธนาคารอาคารสงเคราะห์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจ ส่งผลให้ธนาคารสามารถออกสลากออมทรัพย์ในปี 2562 และเพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ จึงออกแบบสลากออมทรัพย์ ธอส. ให้แตกต่างจากสลากออมทรัพย์ที่มีอยู่เดิมในตลาด จึงมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง

สำหรับความสำเร็จของการระดมเงินด้วยต้นทุนต่ำผ่านการออกสลากออมทรัพย์ ทำให้ ธอส. สามารถลดภาระในการระดมเงินจากช่องทางอื่นออกไปได้อย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงและลดต้นทุนทางการเงินให้ต่ำลงได้อย่างก้าวกระโดด จึงนำประโยชน์จากต้นทุนทางการเงินที่ต่ำลง ไปออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยมีบ้านตามภารกิจหลักของธนาคาร

ขณะที่ในด้านยุทธศาสตร์การก้าวสู่ Digital Banking นายฉัตรชัย ได้ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานของธนาคารให้แข็งแรง ทั้งปรับองค์กรไปสู่ระบบการทำงานที่ใช้ดิจิทัลอย่างเต็มรูป หรือ Fully Digital มีการลงทุนด้านดิจิทัล รวมถึงเพิ่มทักษะความสามารถของพนักงาน ด้วยการ Upskill และ Reskill พนักงานให้ตอบรับกับดิจิทัล ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ธนาคารประหยัดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก สามารถจัดสรรทรัพยากรได้ดีขึ้น ส่งผลให้ธนาคารมีความพร้อมที่จะตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลในการดูแลประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง

นอกจากนี้ยังได้ขยายบริการดิจิทัลของธนาคารให้เติบโตขึ้น เพื่อให้สอดรับกับลูกค้าของธนาคารที่ได้ปรับพฤติกรรมในการใช้บริการดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น สะท้อนได้จากจำนวนลูกค้าที่สมัครและใช้บริการ GHB ALL 1.13 ล้านราย ส่งผลให้ Digital Transaction ผ่าน GHB ALL มีสัดส่วนที่สูงถึง 70% ของ Transaction ทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ธอส.ยังสามารถรักษาอัตราการเติบโตของผลประกอบการในฐานะธนาคารของรัฐได้อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย ได้ปีละประมาณ 210,000-225,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นสินเชื่อปล่อยใหม่ที่สูงที่สุดในระบบ

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2564 สามารถปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 166,173 ล้านบาท 117,802 บัญชี เพิ่มขึ้น 6.53% จากช่วงเดียวกันของปี 2563 สินเชื่อคงค้างรวม 1,408,857 ล้านบาท สินทรัพย์รวม 1,455,358 ล้านบาท มีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) 4.52% และมีการตั้งสำรองเผื่อหนี้สงสัยจะสูญเพื่อความมั่นคงและเตรียมพร้อมรองรับผลกระทบจาก COVID-19 ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตที่ 108,201 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนต่อ NPL สูงถึง 169.80%

โดย ธอส.ยังคงมีกำไรสุทธิตามตัวชี้วัดของธนาคารที่ 8,966 ล้านบาท และมีอัตราส่วนเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยง (BIS Ratio) อยู่ที่ระดับแข็งแกร่ง โดย ณ เดือนสิงหาคม 2564 อยู่ที่ 15.36% สูงกว่าอัตราเงินกองทุนขั้นต่ำที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กำหนดที่ 8.50% สามารถคงความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยติดต่อกันมากกว่า 10 ปี

ขณะที่ในด้านการกำกับดูแลกิจการที่ดี (Good Corporate Governance) นายฉัตรชัยมุ่งเน้นการบริหารงานอย่างมีธรรมาภิบาล เปิดเผย โปร่งใส ตรวจสอบได้ ต่อต้านการทุจริต ซึ่งคือหลักในการบริหารงานของ ธอส. ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดให้มีกลไกการถ่วงดุลและดูแลให้มีการควบคุม กำกับ และตรวจสอบตามหลักการ 3 Lines of Defense รวมถึงสนับสนุนให้จัดกิจกรรม CG & CSR Day เป็นประจำทุกปี เพื่อปลูกฝังให้พนักงานทุกระดับมีธรรมาภิบาล และมีความรับผิดชอบต่อสังคม

21
พร้อมรับเซ้งลินการ์ด!เศรษฐีเบอร์หนึ่งอังกฤษสนซิวแข้งส่วนเกินแมนยู

แมนฯ ยูไนเต็ด มีช่องทางปล่อยสินค้าในตลาดเดือน ม.ค. นี้แล้วหลังสื่อเมืองน้ำหอมแฉว่าเศรษฐีอันดับหนึ่งของเมืองผู้ดีพร้อมอ้าแขนรับ เจสซี่ ลินการ์ด เข้าสโมสรเพื่อเปิดโอกาสให้ ผีแดง ได้รับทรัพย์เข้ากระเป๋า

    เป็นที่เชื่อกันว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการกำจัด ลินการ์ด ในเดือนนี้แทนที่จะเสียเขาไปแบบฟรีๆหลังจบซีซั่น แต่จากสถานการณ์ที่เป็นไป หลายทีมที่สนใจดาวเตะอิงลิชพร้อมยืมตัวเขา หรือไม่ก็รอเซ็นสัญญาฟรีในช่วงซัมเมอร์มากกว่า

    ต่อกรณีดังกล่าว ล่าสุดเมื่อ 24 ม.ค. ฟุต แมร์คาโต้ ได้อ้างว่า จิม แรทคลิฟฟ์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในอังกฤษ และรวยกว่าทั้ง สแตน โครนเก้ และ โจ ลูอิส เจ้าของทีม อาร์เซน่อล และ สเปอร์ส ยินดีให้ความช่วยเหลือ ปีศาจแดง ด้วยการฉุดกองกลางส่วนเกินวัย 29 ปีไปค้าแข้งในลีกเมืองน้ำหอมกับ นีซ ที่เขาเข้าไปเทคโอเวอร์เมื่อปี 2019 หลังจาก นิวคาสเซิ่ล , เวสต์แฮม และ สเปอร์ส สามทีมร่วม พรีเมียร์ลีก ยังไม่เดินเกมทาบ ลินการ์ด อย่างจริงๆจังๆทั้งๆที่ตลาดกำลังจะปิดในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

    ในส่วนความมั่งคั่งของ แรทคลิฟฟ์ ซึ่ง Ineos บริษัทในกลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์ของเขาเป็นเจ้าของทีมลูกหนัง โลซานน์ สปอร์ต ในสวิตเซอร์แลนด์เช่นกันได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 113 ของมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกเมื่อปี 2021 จากนิตยสาร ฟอร์บส์ แถมเขาอัดฉีดเม็ดเงินให้ นีซ เสริมทัพอย่างหนักในช่วงซัมเมอร์ทั้งการคว้า จัสติน ไคลเวิร์ต มาจาก โรม่า และ ฌอง แคลร์ โตดิโบ จาก บาร์ซ่า  อีกทั้งมี มอร์กกาน ชไนเดอร์ลิน อยู่ในสังกัดเช่นกันจนทำให้สโมสรรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงของลีกฝรั่งเศสอยู่ในเวลานี้

    อย่างไรก็ดี แม้จะเคยถูกโยงกับ ผีแดง หลายหน แต่ แรทคลิฟฟ์ เคยปฏิเสธเมื่อปี 2019 ว่าไม่เคยคิดซื้อสโมสรไปจากตระกูล เกลเซอร์ แต่อย่างใดโดยยืนยันว่าไม่ต้องการใช้เงินแบบโง่ๆ

    "Ineos ไม่ต้องการใช้เงินแบบโง่ๆ ยูไนเต็ด เลือกผู้จัดการทีมไม่ถูกต้อง และซื้อนักเตะไม่ได้เรื่อง พวกเขาใช้เงินโง่ๆไปกับนักเตะอย่าง เฟร็ด" แรทคลิฟฟ์ เอ่ยกับ เดอะ ไทม์ส ในคราวนั้น

22


‘บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT’ โชว์ศักยภาพแข็งแกร่งในทุกมิติ ทั้งแบรนด์สินค้า ผลิตภัณฑ์หลากหลาย และความพร้อมด้านกำลังการผลิต ขับเคลื่อนธุรกิจฝ่ากระแสปัจจัยลบโควิด-19 มั่นใจปีนี้เติบโตตามแผน ตอกย้ำ DRT เป็นหุ้นปันผลที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้เครื่องหมายการค้า ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ปี 2564 ถือเป็นปีแห่งความท้าทายในเชิงการบริหารจัดการจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดระลอกใหม่ที่ยาวนาน และภาครัฐเพิ่มระดับความเข้มข้นเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโดยออกมาตรการล็อกดาวน์ไซต์งานก่อสร้างและจำกัดการเดินทางของประชาชน ส่งผลต่อความเชื่อมั่นและกำลังซื้อของผู้บริโภครวมถึงภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปีนี้ชะลอตัวลงไป

อย่างไรก็ตามด้วยศักยภาพ DRT ที่มีความแข็งแกร่งของแบรนด์ ‘ตราเพชร’ เป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคจากการสื่อสารการตลาดสร้างการรับรู้ถึงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ที่นำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง ภายใต้แนวคิด ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ ที่ได้ตอกย้ำมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่โดดเด่นและมีช่องทางจำหน่ายหลายช่องทาง ทั้งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายรายย่อย ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ กลุ่มลูกค้าโครงการผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และช่องทางตลาดต่างประเทศ ทำให้ DRT มีความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ ‘ตราเพชร’ ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ในช่วงที่ผ่านมาช่องทางขายผ่านห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่และลูกค้าโครงการขยายตัวได้ดี

ขณะเดียวกัน DRT มีประสิทธิภาพการผลิตที่ดี หลังจากเริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์สายการผลิต NT-11 และรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยโดยรวมมากกว่า 80% ทำให้บริษัทฯ สามารถบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตและสนับสนุนความสามารถการแข่งขันของ ‘ตราเพชร’ ให้โดดเด่น รวมถึงการบริหารจัดการด้าน Product Mix ที่ดี เพื่อรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นได้ตามเป้า เป็นผลให้ผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรกของปีนี้เติบโตเกินเป้า โดยมีรายได้รวม 3,707.33 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.38% และมีกำไรสุทธิ 493.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.73% และมั่นใจว่าภาพรวมการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตได้แผนที่วางไว้

ทั้งนี้ด้วยความสำเร็จดังกล่าว เป็นผลให้ EPS หรืออัตราการทำกำไรสุทธิต่อหุ้นปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องจาก 0.51 บาท เป็น 0.58 บาทต่อหุ้นและ DRT ยังคงตอกย้ำเป็นหุ้นปันผลที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น โดยจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2564 ไปแล้ว ในอัตรา 0.22 บาทต่อหุ้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DRT กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมนำจุดแข็งและข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขัน เตรียมรับมือความท้าทายของตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 2565 ที่มีความเสี่ยงแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ การขาดแคลนแรงงานในอุตสาหกรรมก่อสร้าง แนวโน้มวัตถุดิบและต้นทุนโลจิสติกส์ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น เพื่อสร้างโอกาสการขายสินค้าและผลักดันการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภายหลังภาครัฐเปิดประเทศเดินหน้ากิจกรรมทางเศรษฐกิจที่จะส่งผลต่อเศรษฐกิจไทยให้กลับมาขยายตัว พร้อมตอกย้ำ DRT เป็นหุ้นเงินปันผลที่ให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอให้แก่ผู้ถือหุ้นเช่นเดิม

24

เดเล่ อัลลี่ มิดฟิลด์ทีม สเปอร์ส ก่อเรื่องฉาวอีกแล้วเมื่อโพสต์ติ๊กตอกระหว่างเกมลอนดอนดาร์บี้แม็ตช์ซึ่ง สเปอร์ส ต้นสังกัดของตัวเองตกเป็นฝ่ายตามหลัง เชลซี ห่างถึง 2-0 ก่อนลบทิ้ง
 

    สตาร์วัย 25 ปีไม่มีชื่อลงเล่นในเกมที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ม.ค. และระหว่างที่ ไก่เดือยทอง เสียประตูให้ สิงห์บลูส์ ไปแล้วสองเม็ด เขาก็โพสต์ติ๊กตอกอย่างสนุกสนานด้วยการใช้ฟิลเตอร์เทียบใบหน้าตัวเองเป็นสัตว์นานาชนิดสร้างความขบขันให้กับผู้เข้าชม

    อย่างไรก็ดี หลังจากแฟน. สเปอร์ส เห็นเข้า อัลลี่ ก็โดนทัวร์ลงตามระเบียบโดยถูกเฉ่งว่ามันไม่ใช่เวลาที่เขาจะมาเล่นสนุก กระทั่งดาวเตะอิงลิชจัดแจงลบทิ้ง

 

ได้ย้ายทีมแน่!อัลลี่โพสต์ติ๊กตอกสนุกเกมสเปอร์สพ่ายเชลซี
 

    ทั้งนี้ อัลลี่ ไม่ได้อยู่ในแผนของ อันโตนิโอ คอนเต้ และได้ลงเล่นแค่หกนัดเท่านั้นนับตั้งแต่เจ้านายชาวอิตาเลี่ยนได้รับการแต่งตั้งเมื่อเดือน พ.ย.

    ต่ออนาคตของ อัลลี่ เชื่อกันว่า ไก่เดือยทอง ต้องการขายเขาออกจากทีมในเดือนม.ค.เพื่อนำเงินมาเสริมทัพ และเขาตกเป็นข่าวกับ นิวคาสเซิ่ล โดยเชื่อว่าเจ้าตัวสนใจเซ็นสัญญากับ สาลิกาดง เช่นกัน

    ในส่วนของ สเปอร์ส แม้จะแพ้ เชลซี อีกตามเคย แต่เป็นเกมแรกใน พรีเมียร์ลีก ที่ คอนเต้ ประสบกับความปราชัย และยังไม่ส่งผลร้ายต่อการคว้าอันดับท๊อปโฟร์ของสโมสรเนื่องจากพวกเขาลงเล่นน้อยกว่าบรรดาทีมคู่แข่ง

25
เราทำให้ คุณวางใจ ได้มาตรฐาน
สินค้าขายดี ขายง่าย กำไรงาม
อยากทำแบลนด์ ให้เราผลิตแพคเกจหลากหลาย
มาตรฐาน อ.ย.


รับชมวีดีโอ :
https://www.youtube.com/watch?v=moFH5I2sdWg

***รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ***
***รับผลิตในแบลนด์คุณ*** การทำแบลนด์สายงานคุณหยงแอดไลน์หรือโทรคุณเปิ้ล  0901979366 https://www.facebook.com/mooyimyim.aroy.d/หมูแผ่น,หมูแผ่นกรอบ,หมูแผ่นทอด,ขายส่งขนม,หมูแผ่นนครปฐม


26

ราล์ฟ รังนิก กุนซือขัดตาทัพของ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ ตอบไม่ได้เหมือนกันว่าในเดือนมกราคมนี้จะมีใครย้ายออกจากทีมรึเปล่า พร้อมชม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ด้วยว่าทำหน้าที่ได้คู่ควรกับตำแหน่งกัปตันทีมสุดๆ
    ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าตนไม่สามารถตอบได้ว่าจะมีนักเตะคนไหนที่ย้ายออกจากทีมในตลาดช่วงเดือนมกราคมนี้หรือไม่ โดยบอกเพียงว่ารู้ว่ามีบางคนที่ต้องการบอกลาทีม

    ตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมามีนักเตะหลายคนของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ตกเป็นข่าวว่าไม่มีความสุขกับสถานการณ์ของตัวเองและต้องการบอกลาทีมโดยด่วน อย่างเช่น เจสซี่ ลินการ์ด และ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครที่ย้ายออกจากทีมแม้แต่คนเดียว

    หลังโดนถามว่าจะมีนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด คนไหนที่ย้ายออกไปในตลาดช่วงเดือนมกราคมนี้หรือไม่แล้วนั้น รังนิก ก็ตอบว่า "ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมรู้แค่ว่านักเตะคนไหนที่อยากย้ายออกจากทีม ผมรู้ดีว่ามันมีการเจรจากับสโมสรต่างๆ อยู่บ้าง แต่ผมไม่ได้มีส่วนร่วมกับเรื่องแบบนั้นเลย ถ้ามันมีอะไรเกิดขึ้นล่ะก็มันก็คงจะมีการแจ้งให้ผมทราบเองนั่นแหละ"

    กุนซือชาวเยอรมันกล่าวชม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ด้วยว่าทำตัวได้สมกับเป็นกัปตันทีม จากการที่เขาได้สวมปลอกแขนอีกครั้งในนัดล่าสุดที่ชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-0 "เขาทำผลงานได้ดีมากๆ ในด้านเกมรับ เขาคอยตะโกนอยู่ตลอดด้วย เขาเล่นได้ตามแบบที่คนเป็นกัปตันทีมควรจะทำกัน"

27
Boom Gluta กลูต้า ที่โดมเลือก


ดีและปลอดภัยกลูต้าช็อต ช็อตเดียวรู้เรื่อง!!!

ดำกรรมพันธุ์ ผิวหมองคล้ำ ฝ้ากระ อยากเปลี่ยนลุงป้าเป็นหนุ่มสาวน่ารัก
กลูต้าช๊อต เพียงกล่องเดียว รู้เรื่อง!!!...ดีกว่ากลูกต้าทั่วไป 215 เท่า

ผสมผสานสารสกัดจากธรรมชาติ21ชนิด ปลอดภัย ไร้กังวล ด้วยนวัตกรรมนาโนฟา อินฟาเรด เหรียญเงินระดับนานาชาติ

แค่เทใส่ปาก ละลายและดูดซึมทันที พกพาง่ายไม่ต้องชง!!
1 กล่อง 590 จากปกติ 890.- .
เลขที่จดทะเบียน 1311585950607

 Boom Gluta Shots จึงเป็นที่มาของการแก้ปัญหาด้วยการปกป้องจากภายในด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร "Boom Gluta Shots" มีส่วนประกอบสำคัญ FIR Glutathione Complex สุดยอดอาหารผิวแห่งปี ที่ได้รับรางวัลจากงาน “Seoul International Invention Fair 2020” ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และเป็นนวัตกรรมใหม่
ที่ทำให้ผิวขาวกว่ากลูตาทั่วไปถึง 250% .

รับตัวแทนจำหน่าย/สมาชิก รับสิทธิ์ลงทะเบียนเรียนคอร์สออนไลน์มูลค่า 7,990 บาท ฟรี

สนใจติดต่อ
โทร. 0846623662

id line : teerapat999

รายละเอียดเพิ่มเติม https://teerapat99-gluta.salepage365.com/
28
จีนเรียกตัวผู้ให้บริการเรียกรถออนไลน์เข้าพบ ขณะเดินหน้าควบคุมธุรกิจไอที

กระทรวงคมนาคมของจีนได้เรียกตัวผู้ให้บริการแพลตฟอร์มขนส่งสินค้าชั้นนำ 4 รายเข้าพบ และเตือนบริษัทผู้ให้บริการเรียกรถออนไลน์ 4 แห่ง หลังบรรดาพนักงานขับรถของบริษัทดังกล่าวออกมาเรียกร้องเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์หลายอย่าง ถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า จีนยังคงเดินหน้าตรวจสอบอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขนาดใหญ่ของประเทศอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ใช้กฎหมายปราบปรามและคุมเข้มตลอดปีที่ผ่านมา

ผู้ให้บริการที่ถูกเรียกตัวทั้ง 4 ราย รวมถึง ตีตี โกล. และ 58.com โดยทางการจีนต้องการหารือเกี่ยวกับประเด็นที่บรรดาพนักงานขับรถร้องเรียนว่า บริษัทออกกฎการกำหนดราคาตามอำเภอใจ อีกทั้งยังมีการขึ้นค่าธรรมเนียมสมาชิก รวมถึงการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม และการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายอื่น ๆ เช่น การบรรทุกน้ำหนักเกินกว่าที่กำหนด

นอกจากนี้ ทางการกระทรวงฯ ยังได้มีการแจ้งเตือนแพลตฟอร์มเรียกรถออนไลน์ทั้ง 4 แห่ง เกี่ยวกับการคุ้มครองคนขับรถ การแข่งขันที่เป็นธรรม และความปลอดภัยในการคมนาคม

อนึ่ง ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากในช่วงปีที่ผ่านมา ทางการจีนได้ยกระดับความเข้มงวดในการกำกับดูแลธุรกิจเรียกรถออนไลน์ ตลอดส่งผู้ให้บริการขนส่ง อาทิ การกำหนดเพดานราคาค่าบริการ และการยกระดับสวัสดิการของผู้ขับ

29
สอบถามข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : www.salakman.com
Facebook : Salakman

30
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

Pages: 1 [2] 3 4 ... 113