ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งในกรอบจำกัด ขายทำกำไรก่อนหยุดยาว-วิตกโอไมครอนระบาดเร็ว

  • 0 Replies
  • 8 Views
*

Chanapot

  • *****
  • 1490
    • View Profile
นายวรุต รุ่งขำ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน ฟิวเจอร์ส กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ S50Z21 แกว่งตัวในกรอบจำกัด แม้ว่าจะสามารถทำระดับสูงสุดใหม่ได้ แต่ก็ยังยืนเหนือระดับดังกล่าวไม่ ได้ เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไร หลังเข้าสู่ช่วงของวันหยุดยาว 3 วัน (4-6 ธ.ค.64)

ทั้งนี้ยังมีความกังวลต่อการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ "โอไมครอน" ที่ได้แพร่ระบาดไปในหลายประเทศ อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในแอฟริกาใต้ จึงทำให้ส่งผลกระทบต่อตลาดเงิน ตลาดทุน รวมถึงการเปิดเผยข้อมูล PMI ของจีน ก็เริ่ม เห็นสัญญาณชะลอตัวลง และเริ่มเห็นผลกระทบต่อเศรษฐกิจ อีกทั้งเงินเฟ้อเอง ยังกลับมากดดันเศรษฐกิจจีนด้วยเช่นกัน

แนวโน้มในสัปดาห์หน้า คาดดัชนีฯ ทรงตัวในกรอบ หากไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากระทบต่อตลาดเงิน ตลาดทุน อย่างไรก็ ตามสัปดาห์หน้าตลาดฯ จะเปิดทำการ 3 วัน(วันที่ 7-9 ธ.ค.64) โดยวันที่ 6 จะเป็นการหยุดชดเชยตามที่กล่าวไปข้างต้น และจะ หยุดทำการในวันที่ 10 ธ.ค.64 เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ

ให้แนวต้านไว้ที่ 952 จุด และแนวรับ 937-928 จุด แนะ ขายที่แนวต้าน และเมื่ออ่อนตัวลงมาให้ทยอยซื้อคืนที่แนว รับ เพื่อหวังทำกำไรระยะสั้น

ราคาทองคำวันนี้ ปรับตัวลงในช่วงบ่าย จากมาตรการคุมเข้มนโยบายการเงินของสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามให้จับตาดูการ แพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ในสหรัฐฯ หลังตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และนโยบายของประธานาธิบดี สหรัฐฯ ว่าจะมีการล็อกดาวน์ประเทศหรือไม่ และติดตามดูตัวเลข CPI หากส่งผลให้เงินเฟ้อเพิ่มขึ้นมากก็จะหนุนต่อราคาทองคำ รวมถึงคืนนี้ จะมีการประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ หากออกมาดีมาก จะกดดันต่อราคาทองคำ แต่หากออก มาแย่ จะหนุนราคาทองคำ

ให้แนวรับไว้ที่ 1,732-1,751 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ และแนวต้าน 1,783-1,796 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ แนะแบ่งขาย หากไม่พ้นแนวต้าน

SET50 ปิดวันนี้ที่ระดับ 943.76 จุด ลดลง 4.08 จุด, -0.43%